Cách đăng ký lưu trú online trên VNeID

Với ứng dụng VNeID và tài khoản định danh điện tử, việc đăng ký lưu trú của người dân sẽ được thực hiện online một cách dễ dàng.

Theo quy định tại Luật cư trú 68/2020/QH14, Thông tư 55/2021/TT-BCA và Thông tư 57/2021/TT-BCA, công dân phải có trách nhiệm thực hiện thủ tục thông báo lưu trú.

Để thông báo lưu trú trên VNeID người dân thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID và chọn Thủ tục hành chính.

​​​​​​​Bước 2: Chọn “Thông báo lưu trú”

Bước 3: Chọn “Tạo mới yêu cầu”

Bước 4: Chọn “Cơ quan công an thực hiện”. Bạn cần phải chọn cả công an cấp tỉnh, huyện, xã.

Bước 5: Chọn loại hình cơ sở cư trú.

Bước 6: Chọn tên cơ sở lưu trú.

Bước 7: Chọn "Tiếp tục". Sau đó chọn "Xác nhận".

Bước 8: Chọn “Thêm người lưu trú” và điền thông tin của người lưu trú.

Nếu người thông báo lưu trú đồng thời là người lưu trú thì người dân tích vào ô như trên hình, sau đó hệ thống sẽ tự điền thông tin.

Nếu người thông báo lưu trú không phải là người lưu trú thì phải tự điền các thông tin như ứng dụng yêu cầu.

Bước 9: Điền thông tin lưu trú.

Bước 10: Nhấn “Lưu”, sau đó nhấn “Gửi yêu cầu”

Màn hình sẽ hiển thị để xác nhận lại thông tin của người lưu trú. Bạn nên rà soát lại các thông tin, sau khi hoàn tất thì chọn “Gửi yêu cầu”.​​​​​​​​​​​​​​