Đảng bộ phường Hòa Vinh sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 16/6, Đảng bộ phường Hòa Vinh sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Tấn Sang - Uỷ viên BTVTU, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Dương Văn Trang – PBTTT Đảng ủy, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, cùng toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Dương Văn Trang – PBTTT Đảng ủy báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, sự tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid -19 nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân phườngcác nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh trật tự…đạt được nhiều kết quả nội bật như về tốc độ tăng trưởng kinh tế đến cuối năm 2022 đạt 4,47%, thu ngân sách đạt 9%/năm, thu nhập bình quân đầu người là 42.500.000 đồng, hộ nghèo giảm còn 0,38%, …; phường đã thực hiện bê tông hóa hẻm phố với chiều dài 3,478km đạt 100% kế hoạch. Nhiều chỉ tiêu khác đạt và vượt so với Nghị quyết như ngành thương mại dịch vụ, mức giảm tỷ lệ hộ nghèo, giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng, tỷ lệ người tham gia BHYT tăng; Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên vượt so với Nghị quyết là 10% và Danh hiệu Đảng bộ đã đạt và vượt.

Ảnh: Đồng chí Dương Văn Trang – PBTTT Đảng ủy báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong công tác xây dựng Đảng luôn được tập trung củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động; tình hình An ninh quốc phòng được tăng cường...,Ban chấp hành Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh, xây dựng Đảng; hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội của phường tiếp tục ổn định và phát triển, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện ổn định.

Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quán triệt học tập các Chỉ thị, Nghị quyết...; Công tác củng cố, xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được tăng cường.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kết nạp 76/96 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Công tác Dân vận, tôn giáo, Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt, đạt nhiều kết quả tích cực.

Ảnh: Bên dưới là đại diện các Chi bộ nêu đề xuất khắc phục những khó khăn, tồn tại

Bên cạnh các kết quả đạt được, cũng nêu ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường. Trên cơ sở đó, các chi bộ Đảng lần lược đề xuất những giải pháp nhằm khắc phục khó khăn, tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.

Năm 2024 : 4.973