ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN PHƯỜNG HÒA VINH, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Sáng ngày 21/3, Hội Nông dân phường Hòa Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có đồng chí Trần Duy Ngọc - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, đồng chí Nguyễn Thành - Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; lãnh đạo phường có đồng chí Lê Tấn Sang - UV. BTV Thị ủy - BT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đ/c Dương Văn Trang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Gia Phong - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đ/c Nguyễn Văn Tín - UV. BTV Đảng ủy - CT. UBMTTQVN phường; dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường, cấp ủy các Chi bộ khu phố; đại diện lãnh đạo HTXNN và KDDV tổng hợp Hòa Vinh; đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp PTNT Agibank, các đồng chí nguyên là Chủ tịch Hội Nông dân phường qua các thời kỳ cùng 100 đại biểu chính thức đại diện cho 2376 hội viên Hội nông dân phường.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào nông dân phường Hòa Vinh luôn phát huy được vai trò, vị trí của Hội, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các mục tiêu kinh tế - xã hội của phường và thành tích chung của Hội Nông dân thị xã. Để tập hợp, thu hút người nông dân tham gia tổ chức Hội, xây dựng Hội vững mạnh, nhiệm kỳ qua, Hội đã kết nạp được 454 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay là 2.376 hội viên, hội viên nòng cốt là 348 hội viên, 100% chi hội có quỹ hoạt động. Trong nhiệm kỳ qua, đã huy động Quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 49.684.000 đồng, nộp cấp trên là 7.100.000 đồng; hàng năm nộp hội phí Hội nông dân thị xã đạt 100%; quyên góp xây dựng nhà đại đoàn kết về nông dân thị xã là 4.100.000 đồng.

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Ngọc Văn, Chủ tịch Hội nông dân khai mạc Đại hội

Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hội đã vận động hội viên chuyển đổi cây trồng vật nuôi, phát triển các ngành nghề truyền thống như mở rộng diện tích 630 trồng cây măng tây, chuyển đổi diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây diếp cá với diện tích 557m², mô hình làm nấm bào ngư xám với diện tích 155m², nuôi cá thác lác, cá mè, cá dít diện tích 1.573m² với số lượng 75 ngàn con, các mô hình trồng nấm rơm, ốc nhồi, trồng cây sương sâm, chanh không hạt và nuôi bò võ béo, nuôi gà trên đệm lót sinh học.vv..đều đem lại hiệu quả thu nhập cao cho nông dân. Nhiệm kỳ qua có 5.352 hộ đạt nông dân SXKDG các cấp. Hội đứng ra tín chấp với ngân hàng Nông nghiệp, Ngân hàng chính sách xã hội thị xã, Ngân hàng thương mại với tổng dư nợ trên 37 tỷ đồng cho 736 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Duy Ngọc - Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thị xã, đ/c Dương Văn Trang - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân phường đạt được trong nhiệm  kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như phát huy sức mạnh của các cấp hội, vận động mạnh mẽ phong trào nông dân đoàn kết, giúp nhau làm giàu, đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, không ngừng cũng cố nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Hội..

Ảnh trên: Lãnh đạo Hội Nông dân thị xã phát biểu chỉ đạo và tặng quà chúc mừng Đại hội

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo và tặng bức phướn “Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”

cho Hội Nông dân phường

Với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển”. Đại hội đã nhất trí bầu BCH khóa mới gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội nông dân thị xã nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 16 đồng chí. Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Hòa Vinh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2023-2028./.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch tiến hành bỏ lá phiếu đầu tiên

Ảnh: Lãnh đạo tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Nông dân phường khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028

Năm 2024 : 4.535