Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)

Sáng ngày 14/03, UBND phường tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang – Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phạm Ngọc Ân – Phó Chủ tịch HĐND, Nguyễn Văn Tín – Chủ tịch UBMTTQVN phường, các đồng chí lãnh đạo UBND phường; Đồng chí Huỳnh Trung Chính – PCT UBND phường, chủ trì hội nghị. Các đồng chí cán bộ, công chức, các Hội, đoàn thể, người hoạt động không chuyên trách UBND phường; dự hội nghị còn có các đồng chí Trưởng, Phó và cấp ủy 5 khu phố và hơn 50 hộ dân trên địa bàn phường.

Khai mạc hội nghị, đ/c Huỳnh Trung Chính đã chia sẻ những nội dung chính trong dự thảo Luật đất đai (sửa đổi), đồng thời nêu phương pháp thảo luận tập trung đi sát vào nội dung yêu cầu.

Ảnh: Đ/c Huỳnh Trung Chính, Phó chủ tịch UBND phường, chủ trì hội nghị

Tại đây, một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) được nêu ra để xin ý kiến nhân dân. Trong đó, nêu cụ thể vấn đề liên quan trực tiếp đến bà con nhân dân như: 1. Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; 2. Về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hộ trợ, tái định cư; 3. Về phát triển quỹ đất; 4. Về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất (Chương IX); 5. Về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu thông tin đất đai; 6. Về cơ chế, chính sách tài chính, đánh giá (Chương XI); 7. Về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; 8. Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; 9. Về hộ gia đình sử dụng đất.

Sau khi nghe giới thiệu một số nội dung đổi mới cơ bản của Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) các đại biểu đã nhất trí về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai và khẳng định: Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đáp ứng yêu cầu bức thiết trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, đồng thời tham gia ý kiến để bổ sung, làm rõ vào vấn đề hơn. Theo tổng hợp tại Hội nghị, đến thời điểm hiện tại, đã tiếp nhận 12 ý kiến góp ý tham gia ý kiến đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Cụ thể:

- Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (1 ý kiến)

- Về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hộ trợ, tái định cư (2 ý kiến)

- Về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất (Chương IX) (1 ý kiến)

- Về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu thông

tin đất đai (2 ý kiến)

- Về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất (1 ý kiến)

- Về Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực (1 ý kiến)

- Về hộ gia đình sử dụng đất (4 ý kiến)

Nhìn chung các ý kiến đều đã thể hiện sự quan tâm, tâm huyết, trí tụê của tập thể và cá nhân vào dự thảo Luật và phù hợp với thực tiễn quản lý, sử dụng đất đai. Những ý kiến này sẽ được UBND phường tổng hợp đầy đủ để tiếp tục kiến nghị bổ sung, hoàn thiện dự thảo Dự án Luật trong thời gian đến.

Năm 2024 : 4.677