LỄ PHÁT ĐỘNG TẾT TRỒNG CÂY “ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC”

Sáng ngày 01/02 (ngày 11 Âm lịch), Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động KCT cơ quan và trưởng các khu phố tham dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Ảnh 1: Các Đ/c Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người hoạt động KCT, khu phố và Nhà trường tham dự Lễ

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Phi Hổ, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; về phía Nhà trường có Thầy Võ Thành Đức, Hiệu Trưởng, cô Nguyễn Thị Thu Huyền, Hiệu Phó và thầy, cô trường THCSTrần Hưng Đạo.

Ảnh: Các Đ/c Lãnh đạo, cán bộ, công chức, người hoạt động KCT, khu phố và Nhà trường tham dự Lễ

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm sâu sắc đến môi trường. Người căn dặn nhân dân phải tích cực trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Mùa xuân Canh Tý (1960), chủ tịch Hồ Chí Minh phát động Tết trồng cây đầu tiên. Từ đó đến nay, cứ mỗi độ xuân về, nhân dân cả nước lại hưởng ứng Tết trồng cây làm theo lời Bác. Phong trào này trở thành nét đẹp văn hoá, một hoạt động thường xuyên của các cơ quan đơn vị, các địa phương và nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng chí Huỳnh Trung Chính, PCT UBND phường nhấn mạnh, đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, phường Hòa Vinh luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của phường không chỉ cho hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau.

Ảnh: Đồng chí Huỳnh Trung Chính, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi Lễ

Lễ phát động Tết trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác” là dịp để nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh trong việc trồng cây xanh góp phần tạo môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí đã tham gia trồng 02 cây Bàng Đài Loan trong khuôn viên trường THCS Trần Hưng Đạo, khu phố 2, phường Hòa Vinh.

Ảnh: Ở dưới là các đồng chí lãnh đạo, Hiệu trưởng nhà trường tham gia trồng cây

Ảnh: Đoàn thanh niên, thế hệ trẻ tham gia Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác

Năm 2024 : 4.401