Đồng loạt ra quân tuyên truyền diệt loăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết

Sáng ngày 07/4, UBND phường Hòa Vinh ra quân đồng loạt tại 5 khu phố trên địa bàn đi diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết. Lực lượng ra quân đợt này gồm thành viên Ban Chỉ đạo, các hội đoàn thể, độ hoạt động tình nguyện, cấp ủy, chi bộ khu phố và bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Tại các hộ gia đình, tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, cách lây truyền của bệnh, hướng dẫn biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân thu gom, lật úp các vật chứa chất thải, nước bẩn như: lốp xe, mảnh chai, lọ, xô, chậu…

Đây là đợt hoạt động cao điểm nhằm loại bỏ, xử lý các vật chứa nước không để nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, giảm tỉ lệ người dân mắc bệnh sốt xuất huyết, chủ động khống chế không để dịch lớn xảy ra, đồng thời vận động người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm tham gia diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống dịch bệnh thường xuyện tại nơi mình sinh sống, giữ gìn và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Năm 2024 : 4.623