Hòa Vinh: Ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Trước tình hình khu phố 1, phường Hòa Vinh phát hiện 02 ca mắc sốt xuất huyết. Sáng ngày 18/4, UBND phường triển khai vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Đợt này, đã tập trung tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh phường các biện pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời huy động lực lượng các ban ngành, đoàn thể, chi hội viên… vận động bà con nhân dân cùng tích cực tham gia diệt lăng quăng, bọ gậy.

Tại đây, được chia thành từng nhóm gồm các ban ngành đoàn thể,… đến từng hộ gia đình kiểm tra các dụng cụ chứa nước phế thải, nước bẩn quanh nhà, tiến hành đổ bỏ, lật úp những vật dụng không dùng có lăng quăng; tuyên truyền vận động người dân thường xuyên súc rửa vật dụng chứa nước, chậu hoa, các thùng hỏng có chứa loăng quăng, khai thông rãnh cống…; ngủ mùng phòng muỗi đốt ngay cả ban ngày, mặc quần áo dài tay, dùng bình xịt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện muỗi... để diệt muỗi và phòng muỗi đốt.

Vì sức khoẻ cộng đồng, mọi người hãy chung tay phòng, chống sốt xuất huyết, quyết tâm không để tình trạng sốt xuất huyết có cơ hội bùng phát trong cộng đồng.

Năm 2024 : 4.623