HỘI CCB PHƯỜNG HOÀ VINH TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VII GIAI ĐOẠN 2019-2024

Chiều ngày 12/4/2024, Hội CCB phường Hoà Vinh tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII giai đoạn 2019-2024. Phương hướng, mục tiêu giai đoạn 2024 – 2029.

Dự có đồng chí Trần Kim Sanh, Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Đông Hoà; đồng chí Lê Tấn Sang, Uỷ viên BTV thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Gia Phong, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường Hoà Vinh; đồng chí Nguyễn Văn Tín, Chủ tịch UBMTTQVN phường; các đồng chí Đại biểu các Ban ngành, đoàn thể phường, cấp uỷ 05 chi bộ; Đại biểu Chủ tịch Hội CCB qua các thời kỳ và 50 Đại biểu hội viên Cựu Chiến binh tiêu biểu.

Nhiệm kỳ qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Hội đã phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực hưởng ứng, tham gia các chương trình, cuộc vận động, phong trào góp phần ổn định chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm đã đề ra.

Ảnh: Đồng chí Dương Văn Trí, Chủ tịch Hội CCB phường

Hội đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ Nhân dân và khối đại đoàn kết dân tộc; xây dựng Hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đổi mới, nâng cao chất lượng, hoạt động Hội; nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi: kinh doanh máy xay xát, mua bán lúa gạo, chăn nuôi gà thịt trên điệm lót sinh học…, thu nhập hàng năm 50-70 triệu đồng, có hội viên thu nhập trên 100 triệu đồng; công tác vay vốn tính đến nay dư nợ của Hội là 3.041.000.000đồng, cho 36 hộ vay, giải quyết việc làm cho 90 lao động (trong đó có 19 hội viên vay với tổng số tiền 901 triệu đồng); mức sống trung bình hộ khá, hộ giàu chiếm tỷ lệ 39,25%; quỹ Hội đến nay có 122.650.000 đồng, bình quân 550.000đ/1 hội viên, đạt 110% so với chỉ tiêu Hội giao, nguồn quỹ này giúp cho 19 hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Các hoạt động tình nghĩa trong Hội cũng được phát huy, hưởng ứng, vận động hội viên đóng góp 10.893.000 đồng vào quỹ xoá nhà ở tạm cho hội viên, thăm hỏi ốm đau, bệnh tật…

Ảnh: Đồng chí Lê Tấn Sang, Uỷ viên BTV thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ảnh: đồng chí Trần Kim Sanh, Phó Chủ tịch Hội CCB thị xã Đông Hoà phát biểu chỉ đạo

Giai đoạn 2019-2024 Hội CCB phường Hoà Vinh đã vinh dự được nhận nhiều giấy khen bằng khen của tỉnh, của thị xã, của phường về phong trào cựu chiến binh gương mẫu.

Phương hướng, mục tiêu giai đoạn 2024 – 2029, phấn đấu 100% cán bộ là CCB, 92% trở lên hội viên được quán triệt Nghị quyết của Đảng; phấn đấu duy trì không phát sinh hộ hội viên nghèo, từ 50% trở lên là hội viên khá và giàu; 100% chi hội và cơ sở Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ, 99% trở lên hội viên gương mẫu và đạt gia đình văn hoá; xây dựng quỹ Hội bình quân đạt 750.000đ/hội viên.

Ảnh: Tập thể và các cá nhận giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu và công tác Hội

Nhân dịp này, hội CCB phường đã biểu dương khen thưởng 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu và công tác hội giai đoạn 2019-2024.

Năm 2024 : 4.760