HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG HÒA VINH THAM GIA TẬP HUẤN, BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC, KỸ NĂNG CHO ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP

Ngày 8-9/5/2024, thành viên Hội đồng nhân dân phường Hòa Vinh tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho đại biểu hội đồng nhân dân các cấp, do HĐND tỉnh tổ chức.

Trong thời gian 1,5 ngày các đại biểu được nghe báo cáo viên truyền đạt 4 chuyên đề: Kỹ năng xem xét, đánh giá các báo cáo về kinh tế - xã hội do Ủy ban nhân dân trình HĐND các cấp; Kỹ năng thu thập, phân tích và sử dụng thông tin phục vụ hoạt động giám sát; Kỹ năng tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND và Kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân dành cho đại biểu dân cử. Với việc lựa chọn các chuyên đề, nội dung tập huấn nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

Qua lớp tập huấn nhằm cập nhật kiến thức, kỹ năng hoạt động cho mỗi cá nhân là thành viên HĐND nâng cao kiến thức, giúp cho Đại biểu cập nhập lại những kiến thức pháp luật và cung cấp những quy định mới liên quan đến hoạt động của HĐND nói chung và của đại biểu HĐND nói riêng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt của cơ quan dân cử.