HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH PHÚ YÊN RA MẮT MÔ HÌNH “PHỤ NỮ SẴN SÀNG BẢO VỆ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM’ TẠI PHƯỜNG HÒA VINH

Ngày 19/4/2024, tại UBND phường Hòa Vinh, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp với Hội LHPN thị xã Đông Hòa và phường Hòa Vinh tổ chức ra mắt mô hình “Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em’.

Tham dự có bà Trần Thị Binh, PCT Hội LHPN tỉnh Phú Yên; bà Phạm Thị Yên, Phó Ban GDXH-KT Hội LHPN tỉnh Phú Yên; bà Nguyễn Thị Phương Trang, PCT Hội LHPN thị xã Đông Hòa và 40 thành viên là Nhóm mô hình 938 (mô hình phụ nữ sẵn sàng bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em).

Tại đây, đã thông qua Quyết định thành lập mô hình Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em” năm 2024 và Quy chế hoạt động của mô hình.

Mô hình gồm 40 thành viên là cán bộ, hội viên phụ nữ tự nguyện tham gia mô hình. Đây là những cộng tác viên, tuyên truyền viên tích cực của Hội, vận động gia đình, người thân, cộng đồng thực hiện các Chủ trương, đường lối của Đảng, góp phần đảm bảo môi trường an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, thúc đẩy bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người, bạo lực học đường; tạo điều kiện cho phụ nữ, trẻ em phát huy vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Cũng tại đây, các chị em thành viên của mô hình được tập huấn công tác phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em và các bước xử lý khi có vụ việc xảy ra…

Chủ trì (bà Trần Thị Binh, PCT Hội LHPN tỉnh Phú Yên) đề nghị Hội LHPN phường tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn ủng hộ việc xây dựng và thực hiện mô hình Phụ nữ sẵn sàng bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em”, nhằm chủ động phòng ngừa ứng phó với bạo lực, thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Năm 2024 : 4.868