• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC, TẬP HUẤN, THỰC HÀNH CÁC KỸ NĂNG PCCC VÀ CỨU NẠN, CỨU HỘ

Chiều 28/3, UBND phường Hòa Vinh phối hợp với Công an thị xã Đông Hòa tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho các lực lượng làm công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ ở cơ sở và hộ gia đình.

Ảnh: Bên dưới là video thực hành chữa cháy

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và 118 đại biểu là Trưởng, phó các Hội Đoàn thể phường; Công chức, người hoạt động không chuyên trách phường; Công an, Quân sự, Dân quân thường trực phường; thành viên Ban BVDP; thành viên Đội dân phòng phường và Cấp ủy, Chi bộ 05 khu phố.


Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội Công an thị xã Đông Hòa đã giới thiệu những vấn đề cơ bản nhất về công tác phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn sử dụng, nguyên tắc đảm bảo an toàn và lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy; sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ, như thau, xô, bình bột, bình khí...,

Tại đây, lần lượt các thành viên được thực hành chữa cháy bằng bình phun khí CO2 để dập tắt đám cháy dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ Đội CSQLHC về TTXH; những thắc mắc đã được đặt ra như: nơi nào bán bình chữa cháy và giá thành của mỗi loại bình là như thế nào…, tất cả đã được các cán bộ công an thị xã Đông Hòa trả lời, hướng dẫn cụ thể.

Ảnh: bên dưới là một số hình ảnh thực hành chữa cháy bằng bình khí CO2

Qua buổi thực hành giúp cho từng thành viên sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy tại chỗ, xử lý linh hoạt các tình huống cháy, thực hiện hiệu quả công tác PCCC trong thời gian đến. Đồng thời, phấn đấu mỗi gia đình phải được trang bị ít nhất một bình chữa cháy tại nhà.


Tác giả: Xuân Nữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 9
Hôm qua : 23
Tháng 06 : 951
Năm 2024 : 7.352
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội