LỄ RA MẮT TIỂU ĐỘI DÂN QUÂN THƯỜNG TRỰC

Chiều ngày 17/5/2024, UBND phường Hoà Vinh tổ chức Lễ ra mắt Tiểu đội dân quân thường trực.

Theo quyết định, Tiểu đội dân quân thường trực phường Hoà Vinh gồm 9 đồng chí. Đây là những người có đủ điều kiện về tình trạng sức khỏe, phẩm chất chính trị, được tuyển chọn từ những thanh niên thuộc tổ dân phố, cụm dân cư trên địa bàn phường.

Đồng chí Trần Xuân Trình, dân quân thường trực cho biết: Chúng tôi nhận thức đây là niềm vinh dự, tự hào, song cũng là trách nhiệm nặng nề mà lãnh đạo đã giao. Thay mặt cho Tiểu đội dân quân thường trực, chúng tôi xin hứa sẽ ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng; Phấn đấu giỏi về nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm của dân quân thường trực trong tình hình hiện nay.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Gia Phong, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường yêu cầu từng chiến sĩ trong Tiểu đội dân quân thường trực nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu và tham gia xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường. Sau khi đi vào hoạt động, Tiểu đội sẽ tổ chức huấn luyện và hoạt động theo quy định của Luật Dân quân tự vệ.