• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử phường Hòa Vinh ........... Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT Ở NĂM KHU PHỐ

Sáng ngày 12/11, năm khu phố trên địa bàn phường tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết (ĐĐK) toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Ngày hội đã ôn lại những chặn đường lịch sử, truyền thống tốt đẹp, vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, về thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước và địa phương. Bên cạnh đó, chương trình đã báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các cuộc vận động phong trào ở khu dân cư năm 2023.

Tại các khu phố, mở đầu cho Ngày hội đại đoàn kết là những tiết mục văn nghệ phong phú, đặc sắc do bà con trong khu phố tự biên, tự diễn. Phần Lễ diễn ra ngắn gọn với các phần diễn văn kỷ niệm, báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua; công bố quyết định biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu; phát động phong trào thi đua năm 2024 và tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 26.600.000 đồng (trong đó, quà của BVĐ quỹ vì người nghèo UBMTTQVN thị xã là 25, suất với số tiền 500.000đ/suất; BVĐ quỹ vì người nghèo UMMTTQVN phường là 30 suất, với số tiền 300.000đ/suất; các mạnh thường quân tặng hộ khó khăn là 28 suất, với số tiền 200.000đ/suất).

Ngay sau khi kết thúc phần Hội nghị, mặt trận các khu phố tổ chức trò chơi dân gian như: lựa đậu, thổi bong bóng, đua xe đạp chậm, đổ nước, nhảy thụng...được đông đảo bà con từ trẻ em đến người lớn tham gia đông đủ và phần thi thuyết trình mâm xôi với nhiều chủ đề nói về quê hương đất nước, xóm làng, sự đoàn kết và những sản phẩm gần gữi hàng ngày với bà con nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo, lãnh đạo ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các khu phố đã đạt được trong năm qua, đồng thời mong muốn bà con tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết vượt qua khó khăn, tập trung làm ăn phát triển kinh tế, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống; phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, quyết tâm phấn đấu xây dựng các khu khu phố trong toàn phường ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.


 


Tác giả: Xuân Nữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 250
Hôm nay : 7
Hôm qua : 14
Tháng 12 : 100
Năm 2023 : 14.235
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội