Chiều ngày 18/5, Trạm Trồng trọt và BVTV thị xã Đông Hòa phối hợp HTX DVNNTH Hòa Vinh tổ chức Tập huấn kỹ thuật sản xuất, phòng trừ sinh vật hại trên cây lúa, cây sen vụ hè thu năm 2023 cho 40 nông dân trên địa bàn Phường Hòa Vinh.

Nhằm đẩy mạnh việc áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới trong canh tác lúa và phòng trừ sinh vật gây hại trên cây lúa, cây sen.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Võ Thị Thắm – Trạm trưởng Trồng trọt và BVTV thị xã Đông Hòa giới thiệu về kỹ thuật sản xuất lúa theo hướng bền vững; những loại sâu, bệnh hại lúa, hại sen; hướng dẫn cách thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng…; Trong đó, tập trung tìm hiểu kỹ về các loại sâu, bệnh thường gặp trên cây lúa, cây sen như: bệnh khô vằn, bệnh thối bẹ, bệnh thối thân, bệnh đen lép hạt…, các loại sâu, rầy như: sâu đục thân, rầy nâu, rầy lưng trắng, bọ xít đen…và cách nhận biết triệu chứng, đặc điểm gây hại của một số loại sinh vật gây hại trên cây lúa, cây sen, qua đó tư vấn biện pháp phòng trị phù hợp.

Qua buổi tập huấn, bà con nông dân đã nắm bắt được những tiến bộ kỹ thuật mới trong canh tác lúa và phòng trừ sinh vật gây hại trên lúa, cây sen một cách hiệu quả.

Năm 2024 : 4.544