• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử phường Hòa Vinh ........... Chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022) và Ngày Quốc tế Lao động 01/5
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra quân đổ nước diệt loăng quăng, bọ gậy và tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết

Sáng ngày 23/02, tại khu phố 3, phường Hòa Vinh, ra quân đi đổ nước diệt lăng quăng, bọ gậy và tuyên truyền bà con nhân dân phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Tham gia có thành viên của Trung tâm y tế, Trạm y tế phường; các Hội, đoàn thể khu phố và sự hỗ trợ của các đồng chí Đoàn thanh niên, Đội hoạt động CTXH tình nguyện của phường.

Ảnh: Thành viên của TTYT cùng tham gia

Nhằm loại bỏ triệt để lăng quăng, bọ gậy, không để nơi sinh sản, trú ẩn của muỗi, giảm tỉ lệ người dân mắc bệnh sốt xuất huyết, chủ động khống chế không để dịch lớn xảy ra. Tại đây, các đồng chí chia từng nhóm nhỏ đến từng hộ gia đình tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân các biện pháp diệt lăng quăng, bọ gậy, tiến hành đổ bỏ các dụng cụ chứa nước bẩn; huy động các gia đình thường xuyên dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh.

Ảnh: Ở trên là một số hình ảnh các Hội, đoàn thể đến từng hộ dân 

đổ bỏ những vật dụng chứa lăng quăng, bọ gậy

Bệnh sốt xuất huyết rất nguy hiểm cho sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng với nhiều biến chứng nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong. Người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt lăng quăng bọ gậy và tích cực phối hợp với ngành y tế trong các chiến dịch diệt bọ gậy và các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch; Khi bị sốt và có các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý điều trị tại nhà.

Ảnh: Hộ dân cùng tham gia đổ nước bẩn diệt lăng quăng, bọ gậy


Tác giả: Xuân Nữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 3
Hôm qua : 21
Tháng 09 : 58
Năm 2023 : 12.933
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội