BHXH THỊ XÃ ĐÔNG HOÀ LÀM VIỆC VỚI UBND PHƯỜNG HOÀ VINH VỀ PHÁT TRIỂN NGƯỜI THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI, BẢO HIỂM Y TẾ TRÊN ĐỊA BÀN NĂM 2024

Chiều ngày 23/05/2024, BHXH thị xã Đông Hoà có buổi làm việc với UBND phường Hoà Vinh về việc phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn năm 2024. Đoàn làm việc có ông Nguyễn Tấn Lai, Phó Giám đốc BHXH thị xã Đông Hoà; ông Trần Văn Nở, Chuyên viên thu – sổ, thẻ phụ trách địa bàn. Phường Hoà Vinh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga, PBT thường trực Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Gia Phong, PBT, Chủ tịch UBND phường Hoà Vinh; Thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT phường; Các đồng chí công chức Văn hóa - xã hội; Tư pháp - Hộ tịch; Lãnh đạo và nhân viên HTX DVTH Hoà Vinh và các đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn phường.

Nội dung làm việc với UBND phường, về việc thực hiện chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại địa phương năm 2024 và các năm tiếp theo; Rà soát tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) đến thời điểm hiện tại và phương hướng thực hiện chỉ tiêu 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Nguyễn Gia Phong, thay mặt UBND phường trình bày sự quyết tâm trong công tác thực hiện BHXH, BHYT: xác định chính sách BHXH, BHYT là chính sách ưu việt của Nhà nước ta, mục tiêu hướng tới là BHXH toàn dân và phát triển bền vững BHYT toàn dân.

Phương hướng 6 tháng cuối năm 2024, tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; Phát huy sức mạnh của tổ chức Hội, Đoàn thể trong công tác vận động hội viên tham gia BHXH, BHYT; nắm bắt rà soát lại đối tượng đã tham gia và chưa tham gia BHXH, BHYT, kịp thời tuyên truyền, vận động…; chỉ đạo bộ phận liên quan, thực hiện BHYT trẻ em và BHYT thuộc đối tượng chính sách rà soát, lập danh sách chặt chẽ ngay từ khâu điều tra, lập danh sách các đối tượng tham gia BHYT tránh tình trạng để thiếu, hoặc trùng khi cấp thẻ; tiếp tục thực hiện cấp mới, cấp gia hạn thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi đạt 100%.