• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BHXH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN VỀ CHÍNH SÁCH BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH

Ngày 26/10, Bảo hiểm xã thị xã Đông Hoà phối hợp với UBND phường Hoà Vinh tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có các đồng chí lãnh đạo BHXH thị xã, lãnh đạo UBND phường; các đồng chí là cán bộ không chuyên trách, trưởng phó các khu phố, các chi hội đoàn thể phường và 45 người dân.

Ông Nguyễn Tấn Lai - Phó Giám đốc BHXH thị xã (tuyên truyền viên) đã thông tin một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trong đó, tập trung chuyên sâu về BHXH tự nguyện như: Đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng và thời gian đóng, quyền lợi được hưởng,.. Bên cạnh đó, phân tích rõ chính sách BHXH không khuyến khích người tham gia hưởng chế độ BHXH một lần mà hướng đến tính an sinh xã hội; nêu tính ưu việt của chính sách như được lĩnh lương hưu, được điều chỉnh lương hưu dựa trên cơ sở chỉ số giá sinh hoạt theo từng giai đoạn và theo quy định của Nhà nước, được cấp thẻ BHYT,…

Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Lai - Phó Giám đốc BHXH thị xã

Tại đây, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thụ hưởng các chế độ của BHXH, BHYT cũng được bà con nhân dân nêu ra và đã được đại diện BHXH thị xã giải đáp cụ thể.

Thông qua Hội nghị tuyền truyền, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chính sách BHXH, BHYT; từ đó, giúp người dân chủ động tham gia BHYT, BHXH tự nguyện./.


Tác giả: Xuân Nữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 34
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 1.396
Năm 2024 : 6.195
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội