BQL CÁC DỰ ÁN ĐTXD TỈNH THẨM ĐỊNH ĐẦU TƯ NÂNG CẤP, MỞ RỘNG TUYẾN ĐƯỜNG KẾT NỐI TỪ NGÃ TƯ PHAN ĐÌNH PHÙNG – TRẦN KHÁNH DƯ ĐẾN GIÁP KÈ CHỐNG XÓI LỞ BỜ TẢ SÔNG BÀN THẠCH

Sáng ngày 26/03/2024, BQL các dự án ĐTXD tỉnh đến kiểm tra thực địa công trình Kè chống xói lở bờ tả sông Bàn Thạch (phần bổ sung) đoạn từ Phú Đa đến cầu Bàn Thạch, thị xã Đông Hòa và họp bàn giải quyết kiến nghị của UBND thị xã Đông Hòa đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối từ ngã tư Phan Đình Phùng – Trần Khánh dư đến giáp Kè chống xói lở bờ tả sông Bàn Thạch”

Đoàn thẩm định, kiểm tra gồm BQL các dự án ĐTXD tỉnh (Lãnh đạo Ban, Các phòng);  Đại diện Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Phú Yên; Đại diện UBND thị xã Đông Hòa.Đại diện đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty CP TVTK và XDGT 4; Đại diện đơn vị tư vấn thẩm tra: Viện đào tạo và Khoa Học Úng dụng Miền trung; Đại diện đơn vị thi công Công ty TNHH Tân Lập; Đại diện UBND phường Hòa Vinh (địa phương có công trình) gồm ông Huỳnh Trung Chính, PCT UBND phường.

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường kết nối từ ngã tư Phan Đình Phùng – Trần Khánh Dư đến giáp Kè chống xói lở bờ tả sông Bàn Thạch với chiều dài khoảng 200m, bề rộng mặt đường 5,5m (kết cấu bê tông xi măng); dự án này được UBND thị xã Đông Hòa kiến nghị BQL các dự án ĐTXD tỉnh (tại công văn số: 1649/UBND-QLĐT ngày 21 tháng 03 năm 2024).

Tại buổi giám sát, đại diện địa phương (UBND phường Hòa Vinh) cam kết bàn giao mặt bằng sạch (không thực hiện giải phóng mặt bằng) để thi công nâng cấp, mở rộng tuyến đường với quy mô nêu trên.

Dự án sau khi hoàn thành rộng rãi, thông thoáng hơn, giao thông đi lại của bà con nhân dân thuận tiện hơn rất nhiều. Đây cũng là sự mong đợi của người dân sinh sống và đi lại trên tuyến đường này./.

Năm 2024 : 4.714