ĐẠI HỘI ĐIỂM MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG HÒA VINH LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2024-2029

Ngày 12/01/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Vinh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã chọn làm Đại hội điểm. Về dự đại hội có đ/c Phạm Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên, Lãnh đạo Văn phòng và các Ban chuyên môn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên; đ/c Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Đông Hoà, đ/c Nguyễn Thành Thân – UV.BTV Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hoà, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo Mặt trận TP Tuy Hòa, TX Sông Cầu; đ/c Lê Tấn Sang – UV.BTV Thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Hoà Vinh và 110 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, bám sát hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, sự chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của BCH Đảng bộ phường, sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ có hiệu quả của HĐND, UBND, các tổ chức thành viên, các ban, ngành, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ làm công tác Mặt trận, sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ và Nhân dân trong phường; thể hiện rõ tính chất liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện. Các hoạt động của Mặt trận có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động, sáng tạo, thiết thực, đi vào chiều sâu, đáp ứng nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân, góp phần củng cố vững mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Vinh đã thực hiện chương trình an sinh xã hội hơn 2 tỉ đồng, vận động Quỹ “Vì người nghèo” hơn 227 triệu đồng, đạt 110,4% chỉ tiêu thị xã giao; Vận động, tiếp nhận, phối hợp hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa 18 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 720 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận phường còn phối hợp các tổ chức thành viên vận động giúp nhau về nhân lực, giống cây trồng, vật nuôi, kinh nghiệm sản xuất, tạo việc làm, trợ giúp khi đau bệnh trị giá hàng trăm triệu đồng, tạo cơ hội để các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo 1,86% từ năm 2019 đến năm 2023 còn 0,83%. Đến cuối năm 2023 toàn phường đạt 96,57% Gia đình văn hóa. Triển khai thực hiện 02 tuyến đường bê tông, 03 tuyến đường thắp sáng, 05 tuyến đường hoa tại 05 Khu phố. Công tác tuyên truyền, vai trò giám sát, phản biện xã hội được chủ động và phát huy mạnh mẽ.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2024-2029, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Vinh, chỉ tiêu hàng năm mỗi khu dân cư có ít nhất 01 công trình hoặc phần việc tiêu biểu; vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” đạt 228 triệu đồng; đồng thời kết nối mọi nguồn lực để xây dựng mới từ 06 – 08 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ, cơ bản xóa xong nhà tạm và nhà dột nát. Hằng năm, tổ chức ít nhất 01 chuyên đề giám sát và 01 nội dung phản biện xã hội. Phấn đấu trong nhiệm kỳ, hình thành ít nhất 01 tổ, nhóm tự quản tại các khu dân cư; thực hiện tốt vai trò giám sát, phản biện xã hội; nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ Mặt trận để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới....

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm – Sáng tạo – Phát triển”. Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 41 vị Ủy viên, ông Nguyễn Văn Tín được tín nhiệm tiếp tục giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Thỏa – tiếp tục hiệp thương cử làm Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng thời Đại hội tiến hành hiệp thương cử 09 vị đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Đông Hoà lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và 01 vị đại biểu dự khuyết thay thế cho đại biểu chính thức khi không tham dự Đại hội của Mặt trận thị xã.

Sau Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã và Tổ chỉ đạo Đại hội điểm tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm để các đơn vị trong thị xã tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024-2029./.

Năm 2024 : 4.996