ĐOÀN KIỂM TRA THỊ XÃ ĐÔNG HÒA, KIỂM TRA CÔNG TÁC PCCC

Chiều ngày 25/10, Đoàn kiểm tra thị xã Đông Hòa, kiểm tra công tác triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NĐ-CP và Chỉ thị số 01/CT-TTg của Chính phủ về công tác PCCC trên địa bàn phường Hòa Vinh.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Phương – Phó trưởng Công an thị xã, các đồng chí Đội CSQLHC về TTXH; lãnh đạo phòng Tư pháp, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị và các đồng chí phụ trách phòng Tài chính – Kế hoạch, VP HĐND&UBND thị xã;

Về phía địa phương đồng chí Huỳnh Trung Chính – Phó Chủ tịch UBND phường; đồng chí Võ Quang Vinh – Phó Trưởng Công an và các đồng chí phụ trách công tác PCCC phường.

Tại đây, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế hồ sơ, tài liệu có liên quan về triển khai thực hiện các nội dung quản lý Nhà nước về phòng cháy chữa cháy theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-TTg, ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ đối với UBND các xã, phường năm 2023; kiểm tra thực tế công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy của ủy ban nhân dân phường.

Trong báo cáo tự kiểm tra của Công an phường, từ 11/2020 đến nay, trên địa bàn phường Hòa Vinh xảy ra 02 vụ cháy, làm chết 01 người, thiết hại khoảng 30 triệu đồng (vụ cháy tại cơ sở in ấn quảng cáo, nội thất Hưng Thu ở khu phố 3 xảy ra ngày 11/8/2022; vụ tự thiêu trong nhà ở khu phố 1 xảy ra vào ngày 29/6/2023).

Nhận định tầm quan trọng của công tác PCCC, đảm bảo an toàn PCCC là việc phải được làm thường xuyên, liên tục, trở thành nguyên tắc sống, ăn sâu bám rễ vào ý thức của từng người dân. UBND phường Ban hành 12 Kế hoạch, 9 Báo cáo, 06 Quyết định, 01 lời kêu gọi; thành lập 05 đội dân phòng tại 05/05 khu phố; Riêng năm 2023 đã thành lập 04 Tổ liên gia an toàn PCCC, 03 điểm chữa cháy công cộng; tổ chức thực tập 04/04 Tổ liên gia an toàn PCCC; tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC CNCH cho hộ gia đình, đại diện 128 cơ sở; vận động 32 hộ gia đình tạo lối thoát nạn thứ 2; 591 hộ gia đình tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy, 543 đảng viên, cán bộ, công chức trên địa bàn xã đã tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy.

Kết luận, Đoàn đã đánh giá cao công tác PCCC, đồng thời đã chỉ ra một số bất cập cần phải khắc phục và đề nghị kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế dụng cụ PCCC khi không còn hoạt động. Tăng cường phổ biến, tập huấn sử dụng các thiết bị PCCC và CNCH tại gia đình, các nhà cao tầng, trang bị các kỹ năng PCCC hiệu quả và thoát hiểm cho người dân…

Năm 2024 : 5.035