HÒA VINH: TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Sáng ngày 03/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Hòa Vinh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ảnh: Quang cảnh buổi Lễ

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ tại Ngày hội

Tham dự có đồng chí Lê Đình Thuấn – CB phòng PV05, Công an tỉnh Phú Yên; đại diện Công an thị xã tham dự có các đồng chí Đội trưởng, Phó Đội trưởng các Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Đội điều tra tổng hợp, Đội Cảnh sát hình sự, Đội Cảnh sát PCTP về MT – KT, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH; về phía UBND phường có đồng chí Nguyễn Gia Phong – PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo TNXH và XDPT toàn dân bảo vệ ANTT phường và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; cùng tham dự có các Hội, đoàn thể phường, Ban Nhân dân các khu phố, tập thể CBCS CA phường, Ban BVDP phường và nhân dân.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo CA tỉnh, thị xã và lãnh đạo UBND phường

Theo báo cáo công tác xây dựng phong trào toàn dân BV ANTQ 06 đầu năm 2023. Đánh giá tình hình an ninh trật tự xã hội tương đối ổn định, những vấn đề liên quan đến ANCT phát sinh trên địa bàn cũng được giải quyết; Tình hình TTXH xảy ra 06 vụ vi phạm pháp luật (giảm 07 vụ, giảm 53,8% so với cùng kỳ năm 2022); Tình hình tật tự ATGT xảy ra 03 vụ va chạm giao thông, làm bị thương 03 người (giảm 04 vụ, giảm 05 người chết, giảm 02 người bị thương so với cùng kỳ năm 2022). Trong 06 tháng đầu năm đã phối hợp với UBMTTQVN phường tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến người dân, để nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định pháp luật và ý thức phòng ngừa, đấu tranh tố giác tội phạm với hơn 120 lược người tham gia. Đồng thời, Ban Chỉ đạo vẫn duy trì 05 mô hình có hiệu quả như: mô hình “Phòng ngừa, trợ giúp trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật dựa vào cộng đồng”; “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư”; “Tự phòng – Tự bảo vệ”; “Camera quan sát về ANTT” và mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC”. Trong báo cáo cũng nêu lên số liệu các đối tượng nổi cộm có tiến án, tiền sự, đối tượng có nguy cơ làm trái, vi phạm pháp luật cần theo dõi, quản lý hiện nay trên địa bàn phường Hòa Vinh là 110 đối tượng.

Ảnh: Đồng chí Võ Quang Vinh - Phó Trưởng CA phường thông qua báo cáo

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Gia Phong – Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân BV ANTQ đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Hòa Vinh năm 2023

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Gia Phong - Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Để phát huy hơn nữa những mặt đạt được và khắc phụ, làm rõ những khó khăn, tồn tại, hạn chế. Đại diện MTTQVN phường; Ban BVDP và Ban nhân dân khu phố 2 đã trình bày những tham luận, đóng góp ý kiến để, nêu những hoạt động hiệu quả trong công tác. Thay mặt cho ban Chỉ đạo, đồng chí Trưởng ban ghi nhận những ý kiến đóng góp, trong thời gian đến sẽ tiếp tục chỉ đạo phát huy những thế mạnh và khắc phục những hạn chế trong PT BVANTQ…

Ảnh: Đại diện UBMTTQVN và Ban BVDP trình bày tham luận

Ghi nhận, biểu dương thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an trao tặng kỷ niệm chương cho 02 đồng chí Lê Tấn Sang – BT Đảng Ủy và đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga – PCT UBND phường; Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trao tặng Danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho Ban BVDP phường; UBND phường tặng giấy khen cho Ban BVDP phường và 08 cá nhân.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - PCT UBND phường nhận kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc của Bộ Trưởng Bộ Công an

Ảnh: UBND phường trao tặng giấy khen cho tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc