HỘI ĐỒNG GDQP&AN PHƯỜNG TỔ CHỨC LỚP BỒI DƯỠNG QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH ĐỐI TƯỢNG 4

Ngày 24/10, tạị Hội trường UBND phường, khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 khóa V năm 2023.

Lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4 cấp phường được tổ chức nhằm trang bị, cập nhật những kiến thức cơ bản về quốc phòng và an ninh cho cán bộ cơ sở tại phường Hòa Vinh.

Theo tiến trình biểu bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho đối tượng 4, thời gian tổ chức từ ngày 24/10 - 27/10 với 9 chuyên đề nổi bật như: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về QPAN, phát triển KT&XH, dân tộc, tôn giáo, bảo vệ an ninh chính trị, ANTT trong tình hình mới, các vấn đề về biển đảo; phòng, chống chiến lược “Diễn biến Hòa Vình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; xây dựng lực lượng DQTV và lực lượng bị động viên trong tình hình mới và các Luật về QPAN, ANQG, an ninh mạng, NVQS…

Thông qua đó, đội ngũ cán bộ cơ sở quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác quốc phòng và an ninh; nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của kẻ thù để nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận an ninh nhân dân.

Bằng những kiến thức đã được quán triệt, tiếp thu, đội ngũ cán bộ cơ sở là những tuyên truyền viên tích cực làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân về lĩnh vực quốc phòng và an ninh, góp phần thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, địa phương.