HỢP TÁC XÃ DVNN TỔNG HỢP HÒA VINH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN NĂM 2023

Sáng ngày 30/01/2024, Hợp tác xã DVNN Tổng hợp Hòa Vinh tổ chức Đại hội đại biểu thành viên năm 2023. Về dự có bà Lê Thị Kim Hòa, Trưởng Phòng kế hoạch, Liên minh HTX tỉnh Phú Yên; lãnh đạo UBND phường có đồng chí Phạm Ngọc Ân, ĐUV, PCT HĐND phường, đồng chí Huỳnh Trung Chính và đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga, UV BTV Đảng ủy, PCT UBND phường; các đồng chí là Trưởng đoàn thể phường, Bí Thư Chi bộ, Trưởng 05 khu phố cùng 160 đại biểu đại diện cho 3.339 thành viên HTX.

Ảnh: Quang cảnh đại hội

Ảnh: Bà Lê Thị Kim Hòa, Trưởng Phòng kế hoạch, Liên minh HTX tỉnh Phú Yên

Theo báo cáo năm 2023, HTX DV NN Tổng hợp Hòa Vinh cơ bản đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ. Tổng thu năm 2023 hơn 3,9 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế thu về hơn 77 triệu đồng. Những dịch vụ nổi bật như dịch vụ nội đồng thu về hơn 788 triệu đồng, khuyến nông – BVTV thu trong năm 51 triệu đồng, thu quỹ bê tông hóa kênh mương nội đồng hơn 96 triệu đồng, đồng Phú Hữu, xã Hòa Thịnh, doanh thu năm hơn 43 triệu đồng; dịch vụ vật tư nông nghiệp phân, doanh thu bán ra trong năm hơn 2.6 tỷ đồng; ngoài ra kinh doanh các dịch vụ ngành nghề như cho thuê nhà kho không sử dụng của HTX, dịch vụ thu BHYT, BHXH tự nguyện, hoạt động xe đào…các khoản này cũng thu về hơn 350 triệu đồng.

Năm 2024, HTX DV NN Tổng hợp Hòa Vinh tiếp tục triển khai các dịch vụ thủy nông nội đồng và bờ vùng, bê tông hóa kênh mương, dịch vụ khuyến nông, bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp và những dịch vụ ngành nghề khác…phấn đấu thu về hơn 4 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 90 triệu đồng.

Ảnh: Ông Huỳnh Tấn Cường, giám đốc HTX DVNN Tổng hợp Hòa Vinh

Tại đại hội, các thành viên đã đóng góp một số ý kiến xoay quanh các vấn đề như hoạt động kinh doanh dịch vụ, sản lượng, công tác tưới tiêu, bờ vùng… Những ý kiến, thắc mắc của hội viên đã được giám đốc hợp tác xã trả lời giải đáp, đồng thời, cam kết tiếp tục tổ chức các hoạt động dịch vụ phát triển sản xuất, công tác điều hành nước tưới tiêu, cải tạo hệ thống kênh mương,... để phục vụ bà con nông dân yên tâm sản xuất

Năm 2024 : 5.513