• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHÁM TẦM SOÁT BỆNH TIM CHO TRẺ EM

Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-UBND, ngày 21/6/2024 của UBND thị xã Đông Hoà về việc khám tầm soát và điều trị miễn phí các dị tật tim bẩm sinh cho trẻ em trên địa bàn thị xã Đông Hoà.

Sáng 30/6/2024, tại UBND phường Hòa Vinh, Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên phối hợp Hội Chữ thập đỏ, Hội Đông y đưa Đoàn bác sĩ của Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh hành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viên Y học thành phố Hồ Chí Minh, và Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã về khám tầm soát miễn phí dị tật tim bẩm sinh cho 406 trẻ em các xã, phường: Hòa Vinh, Hòa Tân Đông, Hòa Thành, Hòa Xuân Đông và Hòa Xuân Nam thuộc thị xã Đông Hòa.

Qua quá trình khám tầm soát, các bác sĩ đã phát hiện 16 trẻ em có vấn đề về tim mạch; trong đó có 02 trẻ cần phải phẩu thuật hoặc can thiệp và 14 trẻ tiếp tục theo dõi thêm (riêng phường Hòa Vinh khám phát hiện 05 cháu có triệu chứng của bệnh lý tim mạch, trong đó 01 cháu cần phải can thiệp, điều trị và 04 cháu tiếp tục theo dõi). Bác sĩ Nguyễn Hữu Tín – Tiến sĩ, bác sĩ Bệnh viện Tim mạch TP. Hồ Chí Minh cho biết, đối với những em có bệnh lý phức tạp cần phải phẩu thuật như kênh nhĩ thất toàn phần, tim một thất chức năng, không lỗ van động mạch phổi...

Qua khám tầm soát lần này, đối với 02 trẻ em cần phải phẩu thuật, can thiệp, Liên Chi hội Tim mạch Nhi và Tim bẩm sinh TP. Hồ Chí Minh sẽ sớm vận động tài trợ để thực hiện phẩu thuật và can thiệp cho các em”, bác sĩ Đào Anh Tuấn, Thạc sĩ, bác sĩ Bệnh viện Y dược TP. HCM nói.

        Có mặt từ sớm để đưa cháu đi khám tầm soát, bà Nguyễn Thị Th, khu phố 2, phường Hòa Vinh cho biết, trước đây, mỗi lần vận động nhiều, cháu gái của bà thường thấy mệt. Gia đình khó khăn nên chưa đưa cháu đi khám bệnh. Sau khi khám bệnh biết cháu mắc bệnh liên quan đến tim và có chỉ định cần phải can thiệp, điều trị, bà rất lo lắng.

Nhưng được biết, sau đợt khám này, đoàn sẽ vận động các mạnh thường quân tài trợ cho phẩu thuật, gia đình cũng bớt đi phần nào lo lắng hơn.

Tại buổi khám, Đoàn đã trao tặng cặp đi học và sữa cho các em tham gia khám. Được biết, kinh phí thực hiện chương trình do các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ ...


Tác giả: Xuân Nữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 29
Hôm qua : 52
Tháng 07 : 907
Năm 2024 : 8.636
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội