MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TỈNH PHÚ YÊN KHẢO SÁT DỰ THẢO NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH LIÊN QUAN ĐẾN CÔNG TÁC CAI NGHIỆN MA TÚY

Chiều ngày 10/10, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên, khảo sát một số nội dung liên quan đến dự thảo Nghị quyết HĐND tỉnh quy định nội dung, mức hỗ trợ cho người cai nghiện ma túy, người làm công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Phú Yên tại phường Hòa Vinh.

Thành phần đoàn khảo sát gồm có đồng chí Trần Thị Thu Vân, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ - Pháp luật, UBMTTQ VN tỉnh; đồng chí Vó Thị Bích Chi, Phó ban Dân chủ - Pháp luật, UBMTTQ VN tỉnh và chuyên gia mời tham gia phản biện xã hội.

UBND phường có đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga -PCT UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Tín - Chủ tịch UBMTTQVN phường, đồng chí Nguyễn Văn Phát - Công chức Văn hóa xã hội, đồng chí Võ Quang Vinh - Phó CA phường, đồng chí Nguyễn Thị Hoa – Nhân viên CTXH và Đội hoạt động tình nguyện phường.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát được nghe các thành viên UBND phường nêu ý kiến phản biện những vấn đề liên quan đến Dự thảo Nghị quyết, kiến nghị, đề nghị trực tiếp từng nội dung trong Dự thảo…như: đề nghị hỗ trợ tiền test cho người nghiện ma túy; hỗ trợ tiền cho công tác tuyên truyền tại địa phương; hỗ trợ tiền ăn, tiền xe đi đường theo quy định cho người sau cai nghiện trở về (theo Dự thảo HĐND tỉnh không có nêu)

Qua buổi làm việc, Đoàn khảo sát đánh giá cao công tác phản biện xã hội của phường Hòa Vinh và hy vọng trong thời gian tới, có những vấn đề cần phản biện đề nghị phường Hòa Vinh tiếp tục tham gia vào công tác phản biện, để góp ý với bộ máy công quyền về các vấn đề cần quan tâm được phù hợp, hoàn chỉnh hơn.

Năm 2024 : 5.661