Ra quân đổ nước, tuyên truyền diệt loăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết vẫn đang tiếp tục gia tăng, chỉ trong vòng 3 ngày đã phát sinh 06 ổ dịch sốt xuất huyết tại các khu phố khiến nhiều người nhập viện, riêng khu phố 5 có 03 ổ dịch. Để kịp thời dập dịch, ngày 13-14/7, UBND phường triển khai đồng loạt ra quân đi đổ nước và tuyên truyền cho bà con nhân dân vệ sinh môi trường diệt lăng quăng bọ gậy, đồng thời phối hợp với y tế phun hoá chất diệt muỗi tại các ổ dịch khu phố 3 và khu phố 5.

Tại đây, các Hội, đoàn thể đến từng hộ gia đình vận động người dân vệ sinh môi truờng xung quanh nơi ở và tiến hành đổ bỏ các vật dụng chứa nước bẩn, lật úp các dụng cụ không sử dụng, thu dọn, phá hủy các ổ chứa nước tự nhiên có lăng quăng, bọ gậy...; tuyên truyền, hướng dẫn người dân ngủ màn, diệt muỗi thường xuyên bằng bình xịt, rèm tẩm hóa chất và đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị khi bị sốt xuất huyết, không tự ý điều trị tại nhà.

Dưới đây là một số hình ảnh diệt lăng quăng, bọ gậy tại các khu phố.

Năm 2024 : 5.003