• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO LAO ĐỘNG THỜI VỤ LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC

Để giúp người lao động có nhu cầu, biết và đăng ký tham gia chương trình hợp tác lao động thời vụ làm việc tại Hàn Quốc (gọi tắt là E8). UBND phường Hoà Vinh xin thông tin đến người dân những thông tin cần biết trong Bản thỏa thuận (mou) hợp tác về phái cử và tiếp nhận lao động đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam và Quận Goryeong-gun, tỉnh Bắc Gyeongsang – Hàn Quốc như sau:

Chương trình lao động thời vụ người nước ngoài là chế độ cho phép tuyển dụng người nước ngoài đến lao động thời vụ Hàn Quốc làm việc thời gian tối đa là 5 tháng, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực lao động ở giai đoạn cao điểm vụ mùa của các ngành công nghiệp và ngư nghiệp…

Lao động thời vụ Hàn Quốc đi làm việc trong thời hạn 3 tháng hoặc 5 tháng theo visa E8. Công việc chủ yếu là đi lao động trong lĩnh vực nông nghiệp như trồng trọt chăn nuôi bảo quản nông sản ...

ĐIỀU KIỆN ĐI LÀM VIỆC THỜI VỤ HÀN QUỐC

- Đối tượng tuyển chọn: là công dân Việt Nam cư trú hợp pháp tại tỉnh Phú Yên có thời gian cư trú từ 12 tháng trở lên, trong đó ưu tiên người lao động cư trú trên 5 năm tại tỉnh Phú Yên và người lao động thuộc đối tượng chính sách là người dân tộc thiểu số, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ bị thu hồi đất nông nghiệp, thân nhân người có công với cách mạng; có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; không có tiền án, không thuộc diện cấm không được xuất cảnh, tạm hoãn xuất cảnh theo quy định của pháp luật; có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài và phải thuộc diện có đủ các điều kiện sau:

- Độ tuổi: 30 - 50 tuổi.

- Giới tính: Nam hoặc Nữ.

- Học lực: Biết đọc, biết viết.

- Người được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Phú Yên bảo lãnh.

- Tình trạng sức khỏe: Những người mắc bệnh lao, bệnh truyền nhiễm siêu gan B, C, D, HIV, người sử dụng ma túy, người đang mang thai hoặc sinh con trong vòng 1 năm kể từ ngày nộp đơn đăng ký cấp thị thực không thuộc đối tượng tham gia tuyển chọn lao động thời vụ.

- Thông tin khác: Người đăng ký bảo hiểm du lịch quốc tế, hoàn thành chương trình giáo dục ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc và đào tạo về công việc.

NƠI LÀM VIỆC: Các nông trại tại quận Goryeong-gun.

Tuy nhiên, thời gian qua có tình trạng một số cá nhân lợi dụng chương trình này để giả mạo đăng tuyển, lôi kéo,hướng dẫn người lao động thực hiện các thủ tục không đúng quy định.

Để đảm bảo quyền lợi, tránh bị lừa đảo, người lao động trên địa bàn tỉnh Phú Yên cần tìm hiểu rõ, xác minh thông tin từ đơn vị cung cấp, nếu có nhu cầu tham gia chương trình đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc (visa E8), trực tiếp liên hệTrung tâm Dịch vụ việc làm Phú Yên để đăng ký và hướng dẫn các thủ tục chi tiết, tuyệt đối không đăng ký qua một tổ chức, cá nhân môi giới nào khác, cụ thể địa chỉ liên hệ:

1. Trung tâm Dịch vụ việc làm Phú Yên-Trụ sở chính:54 Duy Tân, P5, TP Tuy Hòa. ĐT: 0257.3824905 Hotline: 0918.320.438, 0949325954 (Giang), 0988.408.250 (Nhã)

2. Điểm tiếp nhận BHTN và GTVL Đông Hòa - Quốc Lộ 1A, KP 4, P. Hòa Vinh, TX Đông Hòa. SĐT: 0905.394.137 (Hằng)

3. Điểm tiếp nhận BHTN và GTVL Tuy An–310 Quốc Lộ 1A, TT Chí Thạnh, H Tuy An. SĐT: 0948.499.929 (Nam)


Tác giả: Xuân Nữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 6
Hôm qua : 23
Tháng 06 : 948
Năm 2024 : 7.349
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội