TỈNH ĐOÀN: KỶ NIỆM 18 NĂM “NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC (19/8/2005-19/8/2023)

Nhân kỷ niệm 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005-19/8/2023). Chiều ngày 08/9, tại Hội trường UBND phường Hòa Vinh, Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005-19/8/2023); tuyên truyền phòng, chống ti phạm trên không gian mạng; tập huấn, triển khai mô hình “Cơ quan tự quản về An ninh trật tự” năm 2023.

Dự Ngày Hội có đồng chí Võ Thị Ngọc Lanh - Chuyên viên Phòng Đoàn thể và các Hội, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Thượng tá Trần Tư Hải - Phó Trưởng Phòng PA03 và Đồng chí Trung tá Lê Ngọc Công- Đội trưởng Đội hướng dẫn xây dựng phong trào ở cơ quan, doanh nghiệp, phòng PV05, cùng các đ/c chuyên viên các Phòng PA03, PA 05, PV05 Công an tỉnh Phú Yên; Đại biểu Tỉnh Đoàn có đồng chí Võ Duy Kha - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đại biểu Thị xã Đông Hòa có các đồng chí Lê Anh Dũng - UV.BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Đông Hòa và Đ/c Trung tá Nguyễn Văn Cường - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc, Công an thị xã Đông Hòa. Cùng dự các đồng chí là lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn; Thường trực Đoàn các đơn vị: thành phố Tuy Hòa, Sông Cầu, Đông Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa, Tuy An, Đồng Xuân, Sơn Hòa; BCH Thị Đoàn Đông Hòa và gần 200 cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên thị xã Đông Hòa cùng các các tập thể, cá nhân nhận quà, khen thưởng về thành tích phòng trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Mở đầu cho Ngày Hội là tiết mục văn nghệ với những ca khúc hát về tuổi trẻ, ca khúc ca ngợi người Công an nhân dân...., do các bạn đoàn viên, thanh niên Thị Đoàn Đông Hòa biểu diễn.

Khai mạc Ngày Hội, đồng chí Võ Duy Kha - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tuyên truyền các hoạt động của Ngày hội nhân kỷ niệm 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (19/8/2005-19/8/2023). Để kịp thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã khen thưởng 08 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Bên cạnh đó, nhằm ghi nhận, chia sẻ gương cá nhân thanh niên, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đóng góp tích cực cho các hoạt động phòng chống tội phạm, bảo vệ ANTQ tại địa phương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn gửi tặng 10 suất quà đến hộ gia đình, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000đ. Cũng trong dịp này, Công an tỉnh trao tặng Giấy khen cho đơn vị Phường Hòa Vinh về thành tích Bảo vệ An ninh Tổ quốc.

Nhằm phòng, chống tội phạm trên không gian mạng và tiếp tục triển khai mô hình “Cơ quan tự quản về An ninh trật tự”. Tại đây, cũng được nghe báo cáo viên Công an tỉnh, chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm trong công tác tiếp nhận, xử lý và bảo vệ thông tin bí mật của nhà nước cũng như các giải pháp bảo vệ bí mật Nhà nước; trước tình hình tội phạm không gian mạng đang diễn biến hết sức phức tạp và tinh vi, các báo cáo viên cũng chia sẻ nội dung về phòng, chống tội phạm trên không gian mạng hiện nay, giúp cho giới trẻ, đoàn viên, thanh niên nâng cao hiểu biết, phương pháp phòng ngừa các loại tội phạm không gian mng.

Qua đây, hy vọng rằng Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng trở thành một phong trào rộng khắp tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, thực sự là ngày hội của Nhân dân./.