TỔ CHỨC RA QUÂN DIỆT LĂNG QUĂNG, BỌ GẬY PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Sáng ngày 18/01/2024, đồng loạt 05 khu phố tổ chức ra quân đi đổ nước diệt lăng quăng, bọ gậy, phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Lực lượng ra quân đợt này gồm cán bộ Trạm y tế, các hội đoàn thể, đoàn viên thanh niên khu phố và bà con nhân dân trên địa bàn phường.

Tại mỗi khu phố, đội chia nhiều nhóm đến từng hộ gia đình tuyên truyền về sự nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết, phương thức lây truyền của bệnh, hướng dẫn biện pháp diệt muỗi, lăng quăng, bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết, hướng dẫn người dân thu gom lật úp các chất thải, vật chứa nước mưa như: lốp xe, mảnh chai, lọ, vật chứa nước vv…không để muỗi trú ngụ, đẻ trứng.

Hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, tạo điều kiện cho việc sinh sôi nảy nở của muỗi. Đây là hoạt động thường xuyên của UBND phường trong công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết phát triển, ngăn chặn nguy cơ bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết cao trong thời gian đến. Thông qua chiến dịch ra quân đồng loạt diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết đã góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Năm 2024 : 4.762