UBMTTQVN PHƯỜNG PHỐI HỢP UBMTTQVN THỊ XÃ VÀ CÔNG AN THỊ XÃ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN CHẤP HÀNH PHÁP LUẬT TRONG CỘNG ĐỒNG DÂN CƯ NĂM 2023

Chiều ngày 04/8, tại Nhà văn hoá khu phố 2, phường Hoà Vinh. UBMTTQVN phường phối hợp với UBMTTQVN thị xã và Công an thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, vận động nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư năm 2023.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thành Thân – UVBTV Thị uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thị xã Đông Hoà (báo cáo viên); đồng chí Nguyễn Văn Cường – Trung tá, Đội trưởng Đội phong trào Công an thị xã; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN phường; các Hội, đoàn thể phường; mặt trận các khu phố và bà con nhân dân khu phố 2.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Thành Thân đã thông tin đến Hội nghị 03 chuyên đề: Chuyên đề 1. Chương trình hành động số 22-CTr/TU, ngày 06/12/2022 của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 109-KH/TU, ngày 17/4/2023 của Ban Thường vụ Thị ủy về thực hiện Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chuyên đề 2: Thông tư số 124/2021/TT-BCA, ngày 28/12/2021 của Bộ Công an về Quy định khu dân cư, xã phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sơ giáo dục đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Chuyên đề 3: Một số nội dung cơ bản của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Luật Bảo vệ tài nguyên và môi trường; các văn bản pháp luật mới ban hành có liên quan.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thành Thân - Chủ tịch UBMTTQVN thị xã thông tin tuyên truyền tại Hội nghị

Trước tình hình tội phạm lừa đảo qua mạng Internet ngày càng gia tăng. Để nâng cao cảnh giác cho bà con Nhân dân, đồng chí Đội trưởng Đội phong trào Công an thị xã đã thông tin thêm đến Hội nghị các loại tội phạm, những chiêu lừa tinh vi mà bọn chúng dùng để lôi kéo, dụ dỗ nhiều người "mắc bẫy” hiện nay và vấn đề vay lãi nặng, dụ dỗ việc nhẹ lương cao rồi bán sang Campuchia..., để mỗi người dân tự đề cao cảnh giác, nâng cao hiểu biết pháp luật và trình độ công nghệ thông tin để tránh bị lừa, đặc biệt là không "mắc bẫy" bởi loại tội phạm này.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Trung tá, Đội trưởng Đội phong trào Công an thị xã, thông tin trước Hội nghị các loại tội phạm, những chiêu lừa tinh vi mà tội phạm sử dụng

Ảnh: Công an thị xã tặng "Móc khoá an ninh" cho bà con nhân dân dự Hội nghị

Thông qua Hội nghị tuyên truyền, giúp bà con nhân dân nắm bắt kịp thời các quy định mới được ban hành, những kiến thức, thông tin, nhũng đấu tranh với các vụ việc, vụ án điển hình để nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa; giúp phân biệt được thông tin nào là đúng, thông tin nào sai, để cảnh giác hơn, chú ý hơn khi sử dụng các ứng dụng trên mạng xã hội".

Năm 2024 : 10.942