UBND PHƯỜNG HÒA VINH TRIỂN KHAI DỰ ÁN 2 - CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG

Chiều ngày 16/04/2024, UBND phường Hòa Vinh triển khai Dự án 2 - Chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững đến bà con nhân dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo không có sinh kế ổn định…

Tham dự có đồng chí Nguyễn Gia Phong, Chủ tịch UBND phường (Chủ trì); thành viên Tổ triển khai Dự án và 05 hộ cận nghèo (tham gia thực hiện Dự án).

Đợt này, UBND phường rà soát được 05 hộ đủ điều kiện để tham gia thực hiện Dự án, với “Mô hình chăn nuôi bò sinh sản” là hộ ông Trần Văn Định, khu phố 1, Hòa Vinh; hộ ông Nguyễn Văn Binh, khu phố 2, Hòa Vinh; Hộ bà Nguyễn Thị Diệp, khu phố 4, Hòa Vinh; Hộ ông Nguyễn Sinh và Hộ ông Lê Văn Ninh. Đây là những gia đình thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn phường Hòa Vinh, không có sinh kế ổn định.

Theo Dự án, bình quân mỗi hộ được Nhà nước hỗ trợ 40.152.000 đồng để mua 02 con bò sinh sản (Nhà nước hỗ trợ 60%); 40% vốn đối ứng của bà con được thực hiện cho việc làm chuồng trại, mua thuốc ăn và thuốc thú y.

Việc triển khai Dự án đến với bà con nhân dân nghèo, cận nghèo…nhằm tăng thu nhập cho bà con nhân dân, để người dân vượt lên mức sống tối thiểu, tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, nâng cao chất lượng cuộc sống; giúp giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo…. Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững luôn được UBND phường quan tâm, chỉ đạo, triển khai thực hiện trong thời gian qua.

Nhận Dự án, các hộ gia đình phải cam kết thực hiện tốt dự án, cũng như cách chăm sóc, phòng chống dịch bệnh cho bò sinh sản. Đồng thời, các hộ dân nhận bò sẽ được cấp thuốc khử trùng chuồng trại, hướng dẫn quy trình chăn nuôi, chăm sóc bò, đảm bảo đàn bò sinh sản được phát triển tốt.

Hiện tại nguồn vốn thuộc Dự án 2 vẫn tiếp tục thực hiện. Tại cuộc họp đồng chí Chủ tịch UBND phường chỉ đạo các khu phố tích cực rà soát đúng đối tượng, đủ điều kiện để tham gia thực hiện Dự án trong năm 2024 đảm bảo, đúng thời gian./.

Năm 2024 : 4.761