Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, để ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh, đồng thời nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho nhân dân. Thực hiện công văn số 7397/UBND-YT, ngày 02/12/2022 của UBND thị xã Đông Hòa về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết, UBND phường Hòa Vinh ban hành Kế hoạch số 147/KH-UBND, ngày 14/12/2022 về tổ chức tổng vệ sinh diệt lăng quăng/bọ gậy phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn phường.
 Sáng ngày 16/12/2022, UBND phường tổ chức ra quân tuyên truyền, vệ sinh môi trường diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết đồng loạt tại 5 khu phố.

Ảnh: Trưởng khu phố 2 và các chi hội, đoàn thể tuyên truyền diệt lăng quăng/ bọ gậy tại khu phố 2

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn tham gia. Thông qua hoạt động đã nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cộng đồng vào công tác phòng, chống sốt xuất huyết tại địa phương, với khẩu hiệu hành động “Người dân mỗi tuần hãy dành 10 phút để diệt lăng quăng, bọ gậy và các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết”

Ảnh: Mặt trận và Chi hội trưởng Hội Nông dân khu phố 5 tham gia diệt lăng quăng/bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết

Ảnh: Hội viên và nhân dân tham gia diệt lăng quăng/ bọ gậy