ĐIỀU CHỈNH GIỜ, NỘI DUNG XUẤT PHÁT TẠI GIẢI VÔ ĐỊCH MARATHON VÀ CỰ LY DÀI BÁO TIỀN PHONG LẦNTHỨ 65 – NĂM 2024

Liên quan đến điều chỉnh giờ xuất phát thi đấu tại giải Marathon. UBND phường Hoà Vinh thông tin theo nội dung như sau:

Giờ xuất phát thi đấu, ngày 28/3, bà Nguyễn Thị Hồng Thái, Giám đốc Sở VHTT&DL, Phó Trưởng ban tổ chức giải cho biết, có sự thay đổi về giờ xuất phát so với lịch ban đầu, sau khi nhận được nhiều ý kiến góp ý từ các VĐV. Theo đó, ban tổ chức giải đã điều chỉnh giờ xuất phát mới theo hướng khoa học hơn giữa các nội dung cự ly xuất phát.

Cụ thể lịch thi đấu chính thức vào ngày 31/3/2024 như sau: 4 giờ 30: xuất phát 10km nam tuyển, nam trẻ; 4 giờ 32: xuất phát marathon và bán marathon; 4 giờ 50: xuất phát 10km phong trào; 6 giờ: xuất phát 5km phong trào; 8 giờ 40: xuất phát 5km nữ tuyển, nữ trẻ.

Trước đó 1 tuần, ban tổ chức công bố giờ xuất phát cùng lúc các cự ly marathon, bán marathon và 10km (lúc 4 giờ 34). Cự ly 5km phong trào xuất phát lúc 8 giờ 44.

Ngay sau đó, cộng đồng chạy bộ đưa ra phản hồi trái chiều vì cùng một giờ xuất phát nhiều cự ly, nội dung thi đấu là chưa hợp lý, có thể xảy ra tình trạng “tắc đường kéo dài”. Thêm nữa hệ phong trào 5km xuất phát lúc 8 giờ 44 phút là quá muộn sẽ rất nắng nóng, không phù hợp với VĐV phong trào.

“Lắng nghe ý kiến của cộng đồng và các VĐV, ban tổ chức đã có điều chỉnh về giờ xuất phát các cự ly để tạo sự thuận tiện, tránh ùn tắc số lượng VĐV khi xuất phát; đồng thời điều chỉnh giờ xuất phát hệ 5km phong trào sớm hơn để tránh nắng nóng”, bà Thái cho biết.

Năm 2024 : 4.687