HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG HÒA VINH TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2023

Chiều ngày 14/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Hòa Vinh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự có đồng chí Trần Kim Sanh, PCT Hội CCB thị xã Đông Hòa; BCH mở rộng Hội CCB phường; các Chi hội trưởng, chi hội phó; Tổ TK&VV; các hội viên nhận kỷ niệm chương của Trung ương Hội CCB Việt Nam.

Trong năm 2023, Hội cựu chiến binh phường không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. Quá trình hoạt động của Hội đã khẳng định rõ vị trí, vai trò là một tổ chức chính trị, xã hội. Hội được công nhận hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh là 01, cấp thị xã là 03 và cấp phường là 05.

Năm 2023, Hội CCB phường Hòa Vinh phát huy vai trò trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Trong năm, Hội đẩy mạnh phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống; thực hiện các chính sách an sinh xã hội…, nổi bật là thực hiện chuyển đổi cây trồng (sen cao sản) lấy hạt cho năng suất cao, gấp đôi sản lượng so với trồng lúa; nuôi gà thịt trên đệm lót sinh học; trồng cây Bạch đàn, cây keo lá tràm với diện tích 37ha.

Đời sống của hội viên cũng được quan tâm, trong dịp tết Nguyên đán, có 18 hội viên có HCKK nhận quà tết vì người nghèo từ các cấp, với số tiền 9.300.000 đồng; Hội đã tặng quà cho cán bộ hội viên không hưởng lương nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là 16 suất quà trị gía 2,4 triệu đồng.

Hội đã vận động đóng góp quỹ xóa nhà tạm là 2.223.000 đồng đạt chỉ tiêu Hội cấp trên giao; sửa chữa 01 nhà cho Hội viên CCB thuộc đối tượng chính sách, số tiền 20.000.0000 đồng; xây dựng quỹ Hội, đến nay có 122.650.000 đồng, bình quân 550.000 đồng/hội viên (so với thị hội giao đạt 110%), số tiền này sử dụng cho 19 hội viên vay với lãi xuất thấp để phát triển kinh tế.

Cùng với đó, hội CCB phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia bảo đảm ANTT, ATXH …; phối hợp vận động quyên góp tặng quà cho các gia đình chính sách, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho con em lên đường nhập ngũ. Qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 của Hội, phấn đấu 100% cán bộ, hội viên là đảng viên; phấn đấu 100% tổ chức Chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% Chi hội đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có 99% trở lên hội viên gương mẫu và được công nhận GĐVH; xây dựng quỹ Hội bình quân đạt 600.000 đồng/hội viên và 100% cấp Chi hội có quỹ; tiếp tục công tác tuyên truyền, thực hiện công tác liên tịch, chăm lo đời sống vật chất và phát triển kinh tế gia đình, các phong trào các cuộc vận động ở địa phương…

Tại hội nghị, Hội tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Hội năm 2023../.