HĐND PHƯỜNG HÒA VINH TỔ CHỨC KỲ HỌP THƯỜNG KỲ CUỐI NĂM

Sáng ngày 22/12, HĐND phường Hòa Vinh tổ kỳ họp thứ 8 (kỳ họp thường lệ cuối năm), khóa II nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có đồng chí: Trần Thị Minh Tâm, Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND thị xã; đồng chí Lê Thị Thủy, Phó chánh VP UBND và HĐND thị xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, các đoàn thể phường, các tổ chức xã hội; Bí thư các chi bộ, Trưởng các khu phố, Trạm Y tế phường, đại biểu Chi cục thuế thị xã Đông Hòa, đại biểu các trường THCS, Tiểu học, mầm non và 21 vị đại biểu HĐND; nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu KTXH-QPAN trên địa bàn phường năm 2023 và thông qua dự thảo các Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và bàn một số nội dung khác theo luật định.

Tại đây đã xem xét 10 báo cáo, 01 Thông báo, 06 Tờ trình, 07 dự thảo Nghị quyết liên quan đến việc thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, QPAN, dự toán thu – chi ngân sách; Báo cáo công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, đấu tranh phòng, chống tham nhũng…và kế hoạch đầu tư công năm 2024 của phường. Theo đó tổng thu ngân sách phường năm 2023 là trên 7,9 tỷ đồng đạt 137,39 % dự toán năm. Trong đó các khoản thu 100% trên 1,3 tỷ đồng đạt 112,37 %; tổng chi ngân sách phường là trên 7.074.968.000 đồng, đạt 122,05 % theo dự toán năm.

Các lĩnh vực Văn hóa xã hội, trật tự đô thị, An ninh - Quốc phòng thực hiện đảm bảo, các chỉ tiêu điều đạt và vượt. Thương mại dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn diễn ra khá tốt.

Đ/c Lê Tấn Sang - BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Gia Phong - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu ý kiến

về những vấn đề đại biểu HĐND phường quan tâm

Đ/c Huỳnh Trung Chính - PCT UBNd phường

Đ/c Huỳnh Tấn Cường - Giám đốc HTX

Ảnh trên: Đ/c PCT UBND phường và đ/c Giám đốc HTX trả lời, giải trình

làm rõ các vấn đề mà HĐND phường quan tâm

Kỳ họp đã tiến hành miễn nhiệm chức danh 01 ủy viên UBND phường, cho thôi làm nhiệm vụ 01 đại biểu HĐND phường khóa II, nhiệm kỳ 2021 – 2026 do chuyển công tác và Bầu bổ sung 01 ủy viên UBND phường phụ trách Công an phường.

Ảnh: Lãnh đạo tặng hoa cho đồng chí Nguyễn Hải Phú (thôi nhiệm vụ HĐND phường) và tặng hoa chúc mừng cho đồng chí Lê Thái Nguyên, nhận nhiệm vụ Trưởng Công an phường

Về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2023 đã được HĐND phường đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết. Kỳ họp cũng đã thông qua một số báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024; đồng thời tập trung thảo luận giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023, tiếp tục duy trì thực hiện và phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra trong năm 2024.