VẬN ĐỘNG THÁO DỠ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRÁI PHÉP TRONG PHẠM VI ĐẤT DÀNH CHO ĐƯỜNG BỘ

Sáng ngày 02/8, UBND phường Hòa Vinh đã tiến hành dọn dẹp phần đất bị lấn chiếm, xây dựng trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ (phía phải tuyến Quốc lộ 1, phía trái tuyến Quốc lộ 29), để trả lại hiện trạng ban đầu cho hành lang đường bộ.

Đây là đất do hộ ông Hồ Đắc Khoa, thường trú khu phố 2, phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên vi phạm xây dựng công trình trái phép từ năm 2021 và UBND phường đã nhiều lần thành lập Đoàn vận động, yêu cầu hộ dân tự tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ, khắc phục lại hiện trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Sau nhiều lần vận động, hộ ông Hồ Đắc Khoa đã thấy rõ được hành vi, vi phạm hành chính của mình và đã tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm.

Có thể khẳng định, đây là kết quả của sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ và sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị trong thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cũng như sự kiên quyết xử lý các công trình vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, đất đai… đã được pháp luật quy định./.

Sau đây là một số hình ảnh tại phần đất vi phạm:

Năm 2024 : 10.942