ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHÓA VIII VÀ ĐẠI BIỂU HĐND THỊ XÃ KHÓA II, NHIỆM KỲ 2021 – 2026, TIẾP XÚC CỬ TRI SAU KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM

Chiều ngày 17/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên gồm: ông Lương Kế Điềm - UV. BTV tỉnh ủy, Đại tá - CHT Bộ CHQS tỉnh Phú Yên; ông Nguyễn Phi Hổ - PBT thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; ông Trần Lăng - Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên và Tổ đại biểu HĐND thị xã gồm: ông Lê Tấn Sang - UV. BTV thị ủy, BT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hòa Vinh; bà Trần Thị Minh Tâm - Phó ban pháp chế HĐND thị xã Đông Hòa đã có buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Vinh sau kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Ảnh: Tổ Đại biểu HDND tỉnh và Đại biểu HĐND thị xã

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh đến cử tri kết quả kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh khóa VIII và đại biểu HĐND thị xã Đông Hòa báo cáo kết quả kỳ họp giữa năm HĐND thị xã khóa II và các Nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp, đồng thời báo cáo kết quả trả lời ý kiến của cử tri gửi đến trước kỳ họp HĐND tỉnh, thị xã.

Ảnh trên: Đại diện Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thị xã báo cáo nhanh sau kỳ họp HĐND

Cử tri đã nghe trình bày các báo cáo sau kỳ họp, tin tưởng vào sự lãnh, chỉ đạo của tỉnh, thị xã trong thực hiện các nhiệm vụ KT-XH, QP-AN trong thời gian qua và triển khai trong thời gian tới. Đồng thời, tại đây các cử tri đã có 6 ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: nhu cầu được sử dụng nước sạch hiện nay đối với bà con nhân dân thì nhiều nhưng chưa được đáp ứng, mong muốn lắp đặt hệ thống nước sạch; ý kiến về tuyến đường bê tông liên xã giữa khu phố 1, phường Hòa Vinh và phường Hòa Hiệp Bắc, hiện nay có đoạn bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho nhân dân đi lại, đề nghị có kế hoạch tu sửa; một số ý kiến liên quan đến cải cách thủ tục hành chính như việc xác nhập Tổ một cửa UBND phường Hòa Vinh vào một cửa UBND thị xã gây khó khăn cho bà con nhân dân trong việc đi lại công chứng các loại giấy tờ; ý kiến về thời hạn giấy ủy quyền hưởng trợ cấp hiện nay quy định 02 tháng là ngắn, đề nghị thêm thời gian gia hạn; ý kiến về việc bắt buộc người tâm thần ký giấy ủy quyền là không đúng và 01 ý kiến của cử tri khu phố 3 về khu phố chợ phường Hòa Vinh, hiện nay vướng thủ tục gì, sao đến nay không tiếp tục thi công…

Qua đó, lãnh đạo UBND phường đã trả lời ý kiến của bà con cử tri trên lĩnh vực phường quản lý. Thay mặt cho lãnh đạo thị xã cũng đã trả lời 01 ý kiến thuộc UBND thị xã quản lý; đồng thời tiếp thu, ghi nhận 03 ý kiến để kiến nghị đến các đơn vị liên quan.

Ảnh: Đồng chí Chủ tịch UBND phường Hòa Vinh trả lời ý kiến cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đông Hòa đã tiếp thu, giải trình và làm rõ thêm một số vấn đề mà nhiều cử tri quan tâm./.

Ảnh: Đồng Chí Nguyễn Phi Hổ - Chủ tịch HĐND thị xã giải trình, làm rõ thêm một số ý kiến mà cử tri quan tâm

Năm 2024 : 5.507