ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LIÊN HIỆP THANH NIÊN VIỆT NAM PHƯỜNG HOÀ VINH LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Sáng 11/4/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam phường Hoà Vinh tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Vũ Long, PBT Thị Đoàn, PCT Hội LHTN Việt Nam thị xã; Đồng chí Lê Tấn Sang, Uỷ viên BTV thị uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Gia Phong, PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Văn Tín, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQVN phường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phường; lãnh đạo các trường học. Bí thư Chi bộ các khu phố và 60 đại biểu chính thức Hội LHTN Việt Nam phường Hoà Vinh.

Hiện nay, Hội LHTN Việt Nam phường có 174 hội viên chủ chốt. Nhiệm kỳ 2019 – 2024, công tác Hội và phong trào thanh niên trên địa bàn phường có chuyển biến tích cực. Các chương trình, phong trào của Hội LHTN Việt Nam phường được triển khai thực hiện hiệu quả, tạo môi trường thuận lợi để hội viên, thanh niên tiếp tục rèn luyện, phấn đấu, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ địa phương, đem lại lợi ích cụ thể cho cộng đồng và xã hội, vai trò của tổ chức Hội được khẳng định. Nhiệm kỳ 2019 – 2024, có 10 chỉ tiêu đạt và vượt theo Nghị quyết đề ra. Với tinh thần Thanh niên Hoà Vinh sống đẹp, sống có ích; Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng và Thanh niên Hoà Vinh khoẻ thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế…,Hội LHTN Việt Nam phường có những nổi bật như: công tác tuyên truyền, phổ cập kỹ năng số, đảm bảo an toàn, an ninh mạng cho thanh niên với 27 cuộc tuyên truyền 1400 lượt hội viên, thanh niên tham gia và tuyên truyền trên mạng xã hội Fanpage, Facebook của Đoàn phường…với những nội dung nóng, kịp thời…; tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; thành lập đội thanh niên tình nguyện chuyển đổi số với 10 thành viên, tham gia xuyên suốt, hướng dẫn người dân cài đặt nền tảng Công dân số và tài khoản thanh toán điện tử; tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như Ngày thứ Bảy tình nguyện; các chương trình “Tình nguyện mùa Đông”; “Xuân tình nguyện”...; phong trào“Hiến máu tình nguyện” đã hiến 430 đơn vị máu vượt chỉ tiêu đề ra; tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, kêu gọi sự ủng hộ cho chống dich với số tiền mặt 34.000.000đ, nhu yếu phẩm trị giá trên 230.000.000đ; Uỷ ban Hội nhận uỷ thác vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, cho thanh niên vay vốn, đến nay tổng dư nợ 4,2 tỷ đồng với 100 hộ vay vốn để giải quyết việc làm, để thanh niên phát triển kinh tế.

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tuyền - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Hòa Vinh

Nhiệm kỳ 2024-2029, với khẩu hiệu hành động Thanh niên phường Hoà Vinh “Đổi mới – Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”, Hội LHTN phường đã đề ra một số chỉ tiêu trọng tâm như: hàng năm thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh. Mỗi hội viên tham gia ít nhất 02 hoạt động tình nguyện. Mỗi năm, hỗ trợ ít nhất 01 hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Hằng năm tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 300 thanh niên, trong đó có ít nhất 160 thanh niên có việc làm ổn định. Hằng năm có 3-5 hoạt động an sinh xã hội. Xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển. Phấn đấu hằng năm kết nạp 80 hội viên, trong đó có ít nhất 60 hội viên ưu tú được kết nạp Đoàn, trên 80% thanh niên tham gia tổ chức Đoàn – Hội. Phấn đấu xây dựng 100% chi hội, CLB, tổ, đội, nhóm hoạt động có hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Gia Phong - Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo

Ảnh: UBND phường tặng bức trướng cho Hội LHTN phường Hòa Vinh

Ảnh: Thị Đoàn tặng quà cho Hội LHTN Việt Nam phường Hòa Vinh

Ảnh: Đ/c Lê Vũ Long, PBT Thị Đoàn, PCT Hội LHTN Việt Nam thị xã phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Ban Chấp hành Hội LHTN VN phường Hoà Vinh nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 11 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam phường Hoà Vinh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hiệp thương cử 11 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam thị xã Đông Hoà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Năm 2024 : 4.967