• :
  • :
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử thị xã Đông Hoà ........... Chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2021) và tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng loạt 5 khu phố ra quân tuyên truyền diệt loăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết

       Trước tình hình dịch sốt xuất huyết đang có nguy cơ bùng phát cao. Sáng ngày 09/3, UBND phường Hòa Vinh tổ chức ra quân đồng loạt tại 5 khu phố đi đổ nước, tuyên truyền diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết.

       

Ảnh: Các khu phố đồng loạt ra quân đi đổ nước diệt lăng quăng, bọ gậy

      Huy động cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân cùng tham gia tạo thành phong trào rộng rãi và toàn diện trong phạm vi toàn phường. Tại các khu phố, được chia từng nhóm nhỏ đến từng hộ gia đình tiến hành vệ sinh môi truờng xung quanh nơi ở, cọ rửa các vật dụng chứa nước có lăng quăng, bọ gậy, lật úp các dụng cụ không sử dụng, thu dọn, phá hủy các ổ chứa nước tự nhiên hoặc duy trì các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy...; tuyên truyền, hướng dẫn người dân ngủ màn, xua, diệt muỗi bằng bình xịt, rèm tẩm hóa chất; đến ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị, không tự ý điều trị tại nhà khi bị sốt xuất huyết; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch.

     

 

 H

Ảnh: Tại các hộ gia đình đổ bỏ vật dụng chứa nước bẩn

      Hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, tạo điều kiện cho các bệnh sốt xuất huyết phát triển và có nguy cơ bùng phát ổ dịch sốt xuất huyết cao trong thời gian đến. Thông qua chiến dịch ra quân đồng loạt diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết đã góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, thực hiện tốt các biện pháp diệt muỗi, diệt lăng quăng, bọ gậy để chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết một cách hiệu quả nhất.

Ảnh: Bên dưới là video vật dụng chứa nước bẩn có lăng quăng được đổ bỏ

 


Tác giả: Xuân Nữ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Giới thiệu chung
Tổ chức bộ máy
Bản đồ
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá chất lượng cung cấp thông tin như thế nào?
Trang Liên Kết
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 22
Hôm qua : 52
Tháng 05 : 933
Năm 2024 : 5.732
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội